Văn Hậu chia sẻ về Tết Âm Lịch tại Hà Lan

Văn Hậu chia sẻ về Tết Âm Lịch tại Hà Lan

13/02/2021 15:32

Đối với Văn Hậu, cái Tết đầu tiên xa gia đình là một kỷ niệm không thể nào quên trong hành trình tại mảnh đất Hà Lan.

Nhắc đến ngày Tết Nguyên Đán Việt Nam, mọi người đều nhắc về hai chữ “Sum vầy”. Với những cầu thủ, đây còn là một ngày đặc biệt và ý nghĩa. Bởi bản thân họ đã luôn chấp nhận thi đấu xa gia đình để phát triển sự nghiệp và Tết là ngày họ trở về với mái ấm gia đình.

Tuy nhiên, Tết năm 2020 lại là một kỷ niệm đáng nhớ với Văn Hậu. Cái Tết đầu tiên cầu thủ người Thái Bình không thể cùng quây quần bên gia đình: “Từ trước đến nay, chưa bao giờ Hậu ăn Tết xa quê, xa gia đình như năm vừa rồi. Đó là cảm giác rất là mới lạ. Việc được ăn Tết tại Hà Lan cũng là một kỷ niệm đáng nhớ của bản thân Hậu.

Trước hôm 30 Tết, Hậu vẫn tập luyện bình thường, và cả ngày Tết Hậu vẫn tập luyện bình thường. Em tranh thủ buổi tối hôm đó sang nhà một gia đình người Việt bên đó, ăn Tết, đón Tết cùng mọi người. Năm đó ăn Tết thì cũng có bánh chưng, có xôi gấc, không khí rất là Việt Nam.

Khi mà bước sang năm mới, cùng nhau xem ti vi, xem bác Chủ tịch nước đọc thư chúc Tết lúc sau đứng chào cờ hát quốc ca thì em cũng đứng dậy hát quốc ca cùng mọi người. Năm nào cũng thế, kể cả ở Việt Nam, cứ khi đón năm mới là em đứng dậy hát quốc ca.

Hôm đó em cũng thức muộn, bên Hà Lan là quá muộn rồi ấy, em đợi gọi điện cho bố mẹ, xem mọi người đi chúc Tết như thế nào. Tết năm nay ở Việt Nam rồi thì em sẽ về nhà với gia đình, đi mua cây đào, cây quất cùng bố mẹ trang trí nhà cửa. Không có điều gì quan trọng bằng việc được về nhà với gia đình, bố mẹ, những người luôn ủng hộ mình. Đó mới thực sự là hạnh phúc”.

 

 

 

Bài viết khác
Văn Quyết – cánh chim đầu đàn trở lại

Trận đấu gặp CLB Hoàng Anh Gia Lai, CLB bóng đá Hà Nội sẽ chào đón sự trở lại ...


18/04/2021
Quang Hải: Tuổi 24 và cảm hứng cho những đứa trẻ

Hay như một nhà báo đã từng nhận xét về Hải: “Quang Hải đang trở thành cảm hứng ...


17/04/2021
Hoàng Anh Gia Lai - CLB bóng đá Hà Nội: Chuyến hành quân khó khăn

Trận đấu giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB bóng đá Hà Nội đang trở thành tâm ...


17/04/2021
CLB bóng đá Hà Nội 4-0 Than Quảng Ninh: Tìm lại hương vị chiến thắng

Cuộc so tài giữa CLB bóng đá Hà Nội và Than Quảng Ninh sớm được định đoạt trong ...


12/04/2021
Loading...