Văn Hậu chia sẻ về Tết Âm Lịch tại Hà Lan

Văn Hậu chia sẻ về Tết Âm Lịch tại Hà Lan

13/02/2021 15:32

Đối với Văn Hậu, cái Tết đầu tiên xa gia đình là một kỷ niệm không thể nào quên trong hành trình tại mảnh đất Hà Lan.

Nhắc đến ngày Tết Nguyên Đán Việt Nam, mọi người đều nhắc về hai chữ “Sum vầy”. Với những cầu thủ, đây còn là một ngày đặc biệt và ý nghĩa. Bởi bản thân họ đã luôn chấp nhận thi đấu xa gia đình để phát triển sự nghiệp và Tết là ngày họ trở về với mái ấm gia đình.

Tuy nhiên, Tết năm 2020 lại là một kỷ niệm đáng nhớ với Văn Hậu. Cái Tết đầu tiên cầu thủ người Thái Bình không thể cùng quây quần bên gia đình: “Từ trước đến nay, chưa bao giờ Hậu ăn Tết xa quê, xa gia đình như năm vừa rồi. Đó là cảm giác rất là mới lạ. Việc được ăn Tết tại Hà Lan cũng là một kỷ niệm đáng nhớ của bản thân Hậu.

Trước hôm 30 Tết, Hậu vẫn tập luyện bình thường, và cả ngày Tết Hậu vẫn tập luyện bình thường. Em tranh thủ buổi tối hôm đó sang nhà một gia đình người Việt bên đó, ăn Tết, đón Tết cùng mọi người. Năm đó ăn Tết thì cũng có bánh chưng, có xôi gấc, không khí rất là Việt Nam.

Khi mà bước sang năm mới, cùng nhau xem ti vi, xem bác Chủ tịch nước đọc thư chúc Tết lúc sau đứng chào cờ hát quốc ca thì em cũng đứng dậy hát quốc ca cùng mọi người. Năm nào cũng thế, kể cả ở Việt Nam, cứ khi đón năm mới là em đứng dậy hát quốc ca.

Hôm đó em cũng thức muộn, bên Hà Lan là quá muộn rồi ấy, em đợi gọi điện cho bố mẹ, xem mọi người đi chúc Tết như thế nào. Tết năm nay ở Việt Nam rồi thì em sẽ về nhà với gia đình, đi mua cây đào, cây quất cùng bố mẹ trang trí nhà cửa. Không có điều gì quan trọng bằng việc được về nhà với gia đình, bố mẹ, những người luôn ủng hộ mình. Đó mới thực sự là hạnh phúc”.

 

 

 

Bài viết khác
CLB bóng đá Hà Nội tăng cường thành viên trong Ban huấn luyện

Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn bắt đầu chuyển đến làm việc tại đội bóng Thủ đô bắt ...


05/05/2022
CLB bóng đá Hà Nội tặng 2.500 vé mời trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà của Nguyễn Quang Hải

Bản hợp đồng giữa CLB bóng đá Hà Nội và cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ hết hạn vào ...


05/04/2022
CLB bóng đá Hà Nội gia hạn thành công với tiền vệ Đậu Văn Toàn

Trước trận đấu bù vòng 2 V.League 2022 chạm trán CLB Viettel (04/04), đội bóng ...


28/03/2022
CLB bóng đá Hà Nội chia tay trưởng bộ phận y tế Kim Kwang Jae

Sau khoảng 6 tháng làm việc tại CLB bóng đá Hà Nội, trưởng bộ phận y tế Kim ...


25/03/2022
Loading...