Công thần Cristiano Roland trở lại khoác áo CLB bóng đá Hà Nội
Công thần Cristiano Roland trở lại khoác áo CLB bóng đá Hà Nội
03/09/2023

Hậu vệ lừng danh một thời Cristiano Roland sẽ đảm nhận vai trò đào tạo trẻ ở đội bóng Thủ đô, đó là huấn luyện viên trưởng đội bóng U15.


Cựu trung vệ đội trưởng Cristiano Roland chính thức đảm nhận vai trò đào tạo và dẫn dắt lứa học viên U15 đầy tiềm năng của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội. Trước đó, anh từng có thời gian làm trợ lý huấn luyện cho đội bóng Becamex Bình Dương ở mùa giải 2021.

Cristiano Roland là một trong những viên gạch đầu tiên xây dựng nên đến chế CLB bóng đá Hà Nội T&T (tiền thân của CLB bóng đá Hà Nội) giai đoạn 2009-2013. Cầu thủ người Brazil góp công lớn vào chức vô địch V.League 2010 & 2013, cũng như Siêu cúp Quốc gia 2010.

Trung vệ sinh năm 1976 xuất thân từ lò đào tạo trẻ danh tiếng Grêmio. Sau đó, anh chơi cho nhiều đội bóng có tên tuổi như Vasco Da Gama, Grêmio, Benfica, Juventude trước khi cập bến đội bóng Thủ đô.

Lần trở lại CLB bóng đá Hà Nội mang nhiều ý nghĩa đặc biệt với Cristiano Roland: "Với tôi Hà Nội luôn thật đặc biệt, tôi luôn muốn quay trở về nơi đây. Tôi yêu con người và các cổ động viên. Cảm giác vẫn thân thuộc như xưa, chỉ khác là ở cương vị mới, tôi sẽ cống hiến tất cả những gì mình có, học hỏi được để giúp phát triển bóng đá trẻ".