Đội bóng Thủ đô có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện
Đội bóng Thủ đô có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện
30/10/2023

Chiều ngày 30/10, Ban Lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội chính thức phân công ông Đinh Thế Nam - Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội vào vị trí huấn luyện viên tạm quyền đội bóng áo tím.


Kể từ khi chia tay huấn luyện viên Božidar Bandović, CLB bóng đá Hà Nội vẫn chưa tìm được nhân sự thích hợp để đảm nhiệm vai trò thuyền trưởng, tất cả kế hoạch tập luyện và thi đấu trong thời gian vừa qua được giao lại cho trợ lý Lê Đức Tuấn cùng các cộng sự.

Tuy nhiên sau 02 trận đấu dưới quyền của trợ lý huấn luyện viên sinh năm 1982, đội bóng Thủ đô không thật sự thành công về mặt thành tích khi khi đều đón nhận thất bại, 1-2 trước Wuhan Three Towns thuộc khuôn khổ AFC Champions League và mới nhất là 3-5 trước CLB Hải Phòng vào ngày hôm qua. Mặc dù vậy, giới chuyên gia thừa nhận, dưới thời huấn luyện người Hà Nội đội bóng đã thể hiện trở lại lối chơi tạo nên bản sắc suốt nhiều năm, đặc biệt là tinh thần "không bao giờ bỏ cuộc", quyết tâm cống hiến đến những phút cuối cùng.

Nhằm cải thiện chuyên môn theo hướng tích cực và chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo đầy khốc liệt, Ban Lãnh đạo thống nhất thay đổi nhân sự trong vai trò huấn luyện, giao cho ông Đinh Thế Nam - hiện là Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội. Huấn luyện viên sinh năm 1965 từng có thời gian công tác tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội giai đoạn 2011-2013 với vai trò Phó giám đốc. Bắt đầu từ tháng 07 vừa qua, ông cũng chính thức quay trở về mái nhà bóng đá trẻ Hà Nội sau tròn 10 năm với mong muốn tìm kiếm và đào tạo thêm nhiều vận động viên tài năng cho đội bóng Thủ đô cũng như các cấp độ đội tuyển Quốc gia.

Trong sự nghiệp cầu thủ, huấn luyện viên Đinh Thế Nam thi đấu ở vị trí tiền vệ, từng khoác áo nhiều đội bóng danh tiếng như Phòng không Không quân, Thể Công & Công An Hải Phòng, được gọi lên đội tuyển Việt Nam thời kỳ 1989-1993.

Kết thúc sự nghiệp để chuyển sang công tác đào tạo, huấn luyện viên người Hải Phòng để lại dấu ấn đưa U16 Việt Nam lọt vào Tứ kết giải vô địch U16 châu Á 2016, gần đây nhất là cùng U23 Việt Nam đăng quang giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia một cách đầy ấn tượng và giàu cảm xúc trong bối cảnh hàng loạt cầu thủ đều đang mắc COVID-19.
Chia sẻ cảm nghĩ, ông Đinh Thế Nam cho biết: "Tôi khá bất ngờ khi nhận quyết định từ Ban Lãnh đạo vào ngày hôm nay. Đây vừa là cơ hội, vừa thử thách dành cho tôi. Tôi sẽ cố gắng cùng tập thể đội bóng thể hiện tốt nhất ở trận đấu gặp Công An Hà Nội vào ngày thứ 6.

Tôi đã có quãng thời gian làm việc ở đây từ những ngày đầu tiên nên sẽ không khó để tôi bắt nhịp, làm quen công việc. Chất lượng nhân sự đều là những tuyển thủ Quốc gia ở các cấp độ, việc của tôi sẽ làm sao gắn kết các bạn nhuần nhuyễn hơn nữa mà thôi. Nhìn chung khó khăn đang bủa vây, nhưng truyền thống vượt sóng gió của đội bóng đã được thể hiện nhiều lần trước kia, đây không phải lần đầu. Tôi tin đội bóng sẽ sớm tìm lại được quỹ đạo chiến thắng".