Thành phố Hà Nội vinh danh CLB bóng đá Hà Nội
16/12/2022

Tối 15/12, đã diễn ra Lễ vinh danh thành tích bóng đá Thủ đô 2022: Tự hào Hà Nội - Vinh quang Việt Nam. Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã tới dự và trao bằng khen cho tập thể CLB bóng đá Hà Nội và các cá nhân có thành tích xuất sắc.


Mùa giải 2022 đã khép lại và chứng kiến thành công của CLB bóng đá Hà Nội với cú đúp danh hiệu vô địch V.League và Cúp quốc gia. Đây cũng là lần thứ 6 đội bón vô địch V.League (5 lần trước đó là vào các năm 2010, 2013, 2016, 2018, 2019), trở thành đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam.

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh, ông Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội chia sẻ: "Cú đúp danh hiệu ở mùa giải 2022 một lần nữa khẳng định rằng yếu tố quan trọng nhất mang đến thành công của CLB bóng đá Hà Nội chính là tính kế thừa giữa các lứa cầu thủ. Đội hình của chúng tôi luôn có sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Với CLB bóng đá Hà Nội, không có cá nhân nào lớn hơn tập thể. Hay nói cách khác, chúng tôi chỉ có một ngôi sao duy nhất, đó chính là CLB bóng đá Hà Nội".

Sau khi đăng quang ở V.League 2022, đội bóng chủ sân Hàng Đẫy sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Champions League. Đây cũng là lần đầu tiên đội bóng Thủ đô góp mặt ở vòng bảng giải đấu cấp CLB số 1 châu Á. Đại diện áo tím đang lên kế hoạch kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó có việc tìm một HLV đẳng cấp và dàn ngoại binh chất lượng để hướng tới màn thể hiện ấn tượng ở AFC Champions League.

"Với chức vô địch V.League 2022, CLB bóng đá Hà Nội sẽ góp mặt ở AFC Champions League 2023 - thước đo cho thấy tầm vóc thực sự của đội bóng Thủ đô, cũng như đại diện cho hình ảnh bóng đá Việt Nam ở đấu trường danh giá nhất châu lục. Đó là một thách thức rất lớn với CLB Bóng đá Hà Nội, bên cạnh mục tiêu phải bảo vệ thành công cú đúp danh hiệu vô địch quốc nội. Thấu hiểu khó khăn đó nên ngay khi V.League và Cúp Quốc gia hạ màn, chúng tôi đã ráo riết bắt tay vào việc chuẩn bị nghiêm túc cho mùa bóng mới".

Trong khuôn khổ chương trình, CLB bóng đá Hà Nội đã công bố logo mới cũng như ứng dụng của đội bóng trên nền tảng điện thoại di động. Logo mới của đội chủ sân Hàng Đẫy về cơ bản vẫn giống logo trước đó nhưng 5 ngôi sao biểu tượng cho 5 lần vô địch V.League được đổi thành 6 ngôi sao. Trong khi đó, với ứng dụng, việc kết nối giữa CLB và khán giả sẽ trở nên dễ dàng. CLB bóng đá Hà Nội cũng trở thành đội bóng đầu tiên tại V.League phát triển ứng dụng trên điện thoại di động.