Božidar Bandović trở thành huấn luyện viên trưởng CLB bóng đá Hà Nội
03/01/2023

Đội bóng Thủ đô chính thức bổ nhiệm huấn luyện viên Božidar Bandović vào vị trí thuyền trưởng chuẩn bị cho mùa giải 2023.


Kết thúc mùa giải 2022 trọn vẹn với cú đúp danh hiệu quốc nội và sở hữu tấm quyền tham dự vòng bảng AFC Champions League 2023, đội bóng Thủ đô đã nhanh chóng tìm kiếm vị trí huấn luyện trưởng thay thế người tiền nhiệm Chun Jae Ho (huấn luyện trưởng bắt buộc phải có bằng Pro).

Vượt qua các ứng viên đến từ Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ý và Vương quốc Anh, ông Božidar Bandović chính dẫn dắt đội áo tím cùng bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Mục tiêu đặt ra dành cho huấn luyện viên người Montenegro là bảo vệ thành công các danh hiệu quốc nội và phấn đấu vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

Trước khi chuyển sang công tác huấn luyện, ông Božidar Bandović từng khoác áo một số đội bóng nổi tiếng tại châu Âu như Sao đỏ Belgrade (Serbia), Olympiakos (Hy Lạp)… Đến năm 2004, ông bắt đầu chuyển sang vai trò huấn luyện, trong đó nổi bật nhất là nắm giữ cương vị thuyền trưởng của Olympiakos (2009 & 2010) - lọt vào tới vòng 16 đội UEFA Champions League 2009/2010, FC Baku (2012 & 2013).

Nhưng thành công trong sự nghiệp huấn luyện của chiến lược gia người Montenegro là quyết định rời xa châu Âu để bén duyên với bóng đá Thái Lan. Khởi đầu cùng CLB Buriram vào năm 2014, lần lượt tiếp theo là CLB BEC Tero và CLB Sisaket. Đến năm 2017, ông có cơ hội quay trở lại CLB Buriram và tạo nên thời thế lực mới của bóng đá xứ chùa Vàng, thậm chí gây tiếng vang trong khu vực Đông Nam Á với 2 chức vô địch liên tiếp mùa giải 2016/2017 & 2017/2018, lọt vào vòng 16 đội AFC Champions League 2018.

Đội bóng gần nhất dẫn dắt của huấn luyện viên Bozidar Bandovic trước khi tới Việt Nam là Chennaiyin (Ấn Độ). Chia sẻ đầu tiên vừa đặt chân tới Hà Nội, chiến lược gia sinh năm 1969 cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đến Việt Nam. Như một thói quen của bản thân, trước khi đặt chân tới một vùng đất mới, tôi thường dành thời gian để tìm hiểu văn hóa và phong cảnh nơi đó. Tôi chắc chắn sẽ dành thời gian để khám phá. Nhưng đó là câu chuyện khi chúng ta đạt được thành công, còn nhiệm vụ của tôi bây giờ là đưa CLB bóng đá Hà Nội đến với hành trình thành công ấy".