CLB bóng đá Hà Nội hoàn tất lực lượng mùa giải 2023
01/02/2023

Marcos Antonio Almeida Silva trở thành gương mặt cuối cùng cập bến sân Hàng Đẫy.


Do một số thủ tục cá nhân không thể hoàn thiện trước ngày V.League 2023 khởi tranh, CLB bóng đá Hà Nội quyết định chiêu mộ tiền vệ phòng ngự Marcos Antonio Almeida Silva thay thế Jean Carlos de Souza Irmer được công bố trước đó.

Marcos Antonio Almeida Silva sinh năm 1991 và khoác lên mình chiếc áo số 77 tại đội bóng Thủ đô. Như vậy, ba ngoại binh của đương kim vô địch V.League có điểm chung đều đến từ Brazil.

Sự nghiệp của cầu thủ 32 tuổi hầu hết thi đấu cho các đội bóng có tên tuổi thuộc hạng đấu cao nhất của xử sở Samba (Serie A) như: Botafogo-SP, Cuiaba, Atletico Goianiense… Chỉ duy nhất một lần tiền vệ phòng ngự vượt ra khỏi lãnh thổ quê hương để tới giải vô địch quốc gia UAE năm 2019, vỏn vẹn trong 7 tháng. Đặt chân tới Việt Nam, Marcos Antonio Almeida Silva chia sẻ: "Sau một chuyến bay kéo dài hơn 30 giờ đồng hồ, tôi rất vui mừng có mặt tại đây trước trận đấu đầu tiên của mùa giải. Đội bóng Thủ đô đã thuyết phục tôi bằng những tham vọng đề ra, tôi đến đây để cùng các bạn chinh phục những thử thách đó. Hãy ủng hộ chúng tôi!".